Có Nên Cho Bé Uống Nước Đóng Chai Hay Không ?

Nước uống đóng chai là một thức uống quen thuộc đối với người lớn. Thế nhưng, trong những tình huống cần cho bé uống nước đóng chai, liệu thức uống này có an toàn cho trẻ và có thể dùng để pha sữa không? Đại Bình An Water sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai

Xem thêm: 

Đi nắng về uống nước lạnh có tốt không?

Sự thật kinh hoàng về nước uống đóng bình tại các cơ sở nhỏ lẻ

Bạn đang ở bên ngoài với bé vào một ngày nắng nóng. Bé rất khát nước và đòi bạn cho uống nhưng bạn lại phát hiện ra rằng mình đã quên chai nước của bé ở nhà. Không có lựa chọn nào khác, bạn phải vào ngay một cửa hàng tiện lợi gần đó và mua một chai nước suối. Vậy nước uống đóng chai có an toàn và tinh khiết như nước uống đun sôi ở nhà không?

Có nên cho bé uống nước đóng chai không?

Bạn có thể cho bé uống nước đóng chai khi bé đã hơn 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại nước có hàm lượng fluoride thấp. Ngoài ra, nếu muốn dùng nước uống đóng chai để pha sữa cho bé thì bạn nên đun sôi trước khi sử dụng. Điều này là do nước có thể không được vô trùng và chứa quá nhiều sulfate hoặc natri.

Các loại nước uống đóng chai phổ biến hiện nay

Có ba loại nước uống đóng chai: nước khoáng, nước uống tinh khiết và nước cất.

  • Nước khoáng chứa nhiều khoáng chất hòa tan. Những khoáng chất này có thể có sẵn trong nước khi được lấy từ mặt đất hoặc lấy từ một suối nước ngầm tự nhiên. Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thể thêm các khoáng chất vào để nước có vị ngon và tốt cho sức khỏe hơn.
  • Nước tinh khiết thường có nguồn gốc từ hồ, sông hoặc nước máy. Đã được xử lý bằng tia UV để làm sạch. Nó có chứa một ít khoáng chất tự nhiên sẽ làm cho nước có hương vị khác biệt
  • Nước cất là nước ở dạng tinh khiết, không có bất kỳ khoáng chất nào. Nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Do đó, khi bạn mua nước trong siêu thị thì đó thường là nước khoáng hoặc nước tinh khiết.

Yêu cầu về nước đóng chai dành cho trẻ

Có nên cho trẻ uống nước đóng chai

Có nên cho trẻ uống nước đóng chai

Các sản phẩm nước uống đóng chai dành cho bé phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Ít natri (Na): Hàm lượng natri ít hơn 250mg/l.
  • Sulfate thấp (SO4): dưới 250mg/l.

Chọn các loại nước có hàm lượng fluoride thấp. Hầu hết các loại nước đóng chai hiện nay đều chứa khoảng 0,11mg fluoride/l. Điều này khá an toàn cho bé. Nếu có loại nước có hàm lượng fluoride thấp hơn thì bạn nên chọn loại nước đó nha.

Có thể đun sôi nước đóng chai không?

Điều này không cần thiết nếu nó được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn về chất lượng của nước đóng chai, bạn nên đun sôi. Đun và chờ nước sôi trong một phút để chắc chắn rằng vi khuẩn đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở bên ngoài thì tốt nhất bạn nên mua nước từ một thương hiệu uy tín.

Những lợi ích của nước uống đóng chai so với nước máy

Nước uống đóng chai tại Đại Bình An Water

Nước uống đóng chai tại Đại Bình An Water

Thay vì lo ngại việc nước máy chưa đủ sạch hoặc có thành phần nồng độ clo cao không thích hợp với bé thì bạn có thể sử dụng nước đóng chai để pha sữa cho bé. Các chuyên gia cho biết sử dụng nước uống đóng chai để pha sữa bột cho bé là an toàn nếu nó đã được tiệt trùng hoặc đun sôi ít nhất một phút. Nếu nước đóng chai được nhà sản xuất đánh dấu là tiệt trùng và đáp ứng được các tiêu chuẩn của FDA, bạn có thể sử dụng nó để pha sữa cho bé mà không cần đun sôi thêm.

Uống nước là điều rất quan trọng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Nước đóng chai có thể là sự thay thế an toàn nhất khi bạn ở bên ngoài và không có nước uống sạch. Tuy nhiên, bạn cần xem qua thành phần của nước được ghi trên bao bì trước khi cho bé uống nhé.

Tại Đại Bình An Water là nơi chuyên cung cấp nước tại cac thương hiệu nổi tiếng như nước khoáng Lavie, nước suối Vĩnh Hảo, nước uống Aquafina, nước tinh khiết Bidrico, Ion Life,…từ những loại chai nước uống nhỏ tiện dụng đến nước đóng bình 20l dành cho gia đình. Quý khách hàng nếu có nhu cầu có thể liện hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào để được tư vấn và phân phối nước tại tất cả các địa điểm quận huyện trên toàn HCM.

ĐẠI LÝ NƯỚC KHOÁNG - TINH KHIẾT SÁU THƠ

Hotline: 0986456609 - 0909881459 - 02866834609

Email: dailynuocsautho@gmail.com

Địa chỉ: 81 Phan Văn Năm, P Phú Thạnh - Q Tân Phú, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 456 609