Uống Nước Sau Khi Tập Thể Dục Như Thế Nào Là Đúng Cách

Hầu như mọi người đều biết tầm quan trọng của việc uống nước sau khi tập thể dục, thể thao. Tuy nhiên, điều quan trọng là uống đúng cách, nếu không điều này có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe được gọi là tình trạng giảm natri máu và gây ra rối loạn hệ thần kinh và tim mạch.

Những lý do bạn nên uống nước sau khi tập thể dục?

Nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho người hoạt động thể dục thể thao. Uống nước sau khi tập thể dục là điều cần thiết để thay thế chất lỏng mà bạn mất từ việc đổ mồ hôi qua tập luyện, nhất là khi bạn tập luyện thể dục trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Sử dụng nước uống tinh khiết sau tập thể dục có nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm:

Uống nước đúng cách sau khi tập thể dục

Uống nước đúng cách sau khi tập thể dục

Xem thêm:

Đi nắng về uống nước lạnh ngay có tốt không ?

Sự thật kinh hoàng về nước uống đóng bình tại các cơ sở nhỏ lẻ

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Bổ sung lượng nước cần thiết sau khi tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Nước giúp giữ cho cơ thể hoạt động tốt bằng cách giảm nhiệt độ cơ thể để đảm bảo cơ thể không nóng quá nhiều dẫn đến rối loạn chuyển hóa.

Ngăn ngừa chuột rút

Uống nước sau khi tập luyện giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp. Cơ bắp của bạn chứa đến 75% nước, vì vậy sau khi tập thể dục, cơ bắp có thể bị mất nước. Vì vậy, điều quan trọng là phải uống đủ nước để giữ cho cơ bắp co giãn bình thường và giúp ngừa chứng rút cơ bắp.

Uống nước sau khi tập thể dục để tránh mất nước

Uống quá ít nước làm cho não nhận tín hiệu “cảm thấy có một mối đe dọa” đến sự sống còn của cơ thể, và cơ thể bắt đầu phản ứng bằng cách lưu trữ nhiều nước hơn trong cơ thể của bạn. Điều này dẫn đến sưng bàn tay, chân và bàn chân.

Giảm cân

Giúp giảm cân hiệu quả

Giúp giảm cân hiệu quả

Tập thể dục làm cho cơ thể bạn mất nhiều nước và điều này làm cho thận và gan bị thương tổn. Khi bạn bị mất nước, thận và gan không thể đốt cháy nhiều chất béo thành năng lượng, dẫn đến tăng lượng mỡ trong cơ thể. Sau khi tập thể dục nên uống nước như thế có thể giúp ngăn ngừa sự tăng chất béo và do đó có thể giúp bạn giảm cân.

Hỗ trợ chức năng các tạng

Chất lỏng cơ thể của bạn chủ yếu là nước, giúp cho hoạt động của các chức năng khác nhau như tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và vận chuyển, lưu thông máu, sản xuất nước bọt… Thiếu nước trong cơ thể có thể dẫn đến táo bón, tế bào hoạt động không lành mạnh và các bất thường sức khỏe khác.

Nên uống loại nước nào sau khi tập thể dục?

Uống nước mát, nhưng không phải nước đá lạnh sau tập thể dục: Cơ thể của bạn có xu hướng hấp thụ nước mát nhanh hơn nước ấm. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người thích uống nước mát sau khi tập thể dục.

Tuy nhiên, nước đá lạnh là không nên. Một số nghiên cứu cho thấy nước đá lạnh có thể gây “sốc” cho hệ tiêu hóa, vì cơ thể bạn khá ấm sau khi tập thể dục. Một số người cảm thấy đau dạ dày khi uống nước đá lạnh sau khi tập thể dục.

Nên sử dụng nước có chứa các chất điện giải có lợi cho sức khỏe: Uống nước đúng cách sau khi tập thể dục là rất quan trọng. Bạn có thể uống nước ép trái cây hoặc sử dụng dung dịch điện giải như nước uống thể thao, nước oresol có thể mang đến cho bạn nhiều lợi hơn cho sức khỏe.

Chỉ cần chắc chắn bạn đã chọn một loại nước giải khát có chứa các khoáng chất và không quá nhiều đường.

Uống nước sau khi tập thể dục có thể giúp thay thế chất lỏng bị mất qua mồ hôi, điều quan trọng là uống nước trước và trong khi tập thể dục để đảm bảo đủ nước cho cơ thể, đặc biệt nếu bạn đang tập thể dục trong một ngày nóng hoặc trong một khoảng thời gian dài. Một số các sản phẩm nước uống đóng chai hiện nay như: nước khoáng Lavie, nước suối Vĩnh Hảo, nước tinh khiết Bidrico, Ion-Life, Aquafina với nhiều thể tích khác nhau như: 350ml, 450ml, 500ml, 19L, 20L,…là một lựa chọn tối ưu để bảo đảm sức khỏe sau khi luyện tập thể dục, thể thao.

ĐẠI LÝ NƯỚC KHOÁNG - TINH KHIẾT SÁU THƠ

Hotline: 0986456609 - 0909881459 - 02866834609

Email: dailynuocsautho@gmail.com

Địa chỉ: 81 Phan Văn Năm, P Phú Thạnh - Q Tân Phú, Hồ Chí Minh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 456 609